Tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì sản phẩm đối với thương hiệu

Bao bì sản phẩm hiện nay không chỉ dừng lại ở việc chứa đựng và bảo quản sản phẩm. Nó còn là giúp chúng ta có một chiến lược bán hàng hiệu quả và nhất quán với thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về bao là gì? Tầm quan trọng của thiết kế in ấn bao bì trong kinh doanh.

Bao bì là gì

Bao bì hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như vỏ, hộp, túi… Đây là một loại sản phẩm không thể thiếu trong công nghiệp. Đặc biệt  nó được dùng để bao gói và chứa đựng thành phẩm sản xuất. Nhằm mục đích bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa. Bao bì giúp cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dễ dàng và thuận lợi hơn. Chính vì luôn gắn liền với sản phẩm nên nó được ví như một chiếc áo mà ta thường mặc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số công dụng của bao bì đối với thương hiệu.

Tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì đối với thương hiệu

1/ Bảo vệ và bảo quản sản phẩm

Vai trò quan trọng nhất của bao bì chính là bảo vệ và bảo quản sản phẩm. Với mỗi loại mặt hàng khác nhau ta lại cần có một loại bao vì riêng phù hợp với nhu cầu và một trường bảo vệ và bảo quản. Ví dụ như một hộp đồ ăn nhanh cần một loại bao bì có mặt trong thân thiện để không ảnh hưởng đến chất lượng mùi vị. Hay một chai rượu thủy tinh cần một chiếc hộp cố định và giảm thiểu việc tác động va chạm. Vậy nên bao bì cực kì quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố tác động từ môi trường, vật lý…

2/ Cung cấp thông tin sản phẩm

Tiếp theo là một vai trò cũng rất quan trọng – cung cấp thông tin sản phẩm. Nó cung cấp đến cho người mua một cái nhìn tổng quát về sản phẩm, giúp tăng độ tin cậy khi mua hàng. Các thông tin như thành phần, xuất sứ, tiêu chuẩn được kiểm định, hạn sử dụng… sẽ khiến sản phẩm trở lên minh bạch và an toàn đến người mua. Việc này thúc đẩy niềm tin khách hàng về sản phẩm và dẫn họ đến hành động mua hàng.

3/ Gây sự chú ý đến khách hàng

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, bao bì ngày càng đa dạng về mẫu mã và ngoại hình. Nghiên cứu cho thấy rằng hành động mua hàng trong siêu thị thường xuất phát từ việc sản phẩm có một ngoại hình nổi bật. Việc này cho thấy sự quan trọng của thẩm mỹ đối với bao bì. Và tùy với từng tập khách hàng thì sự chú ý của họ lại khác nhau. Một lọ mỹ phẩm cho nữ thường có gam màu sáng và tươi trẻ. Trái lại, một chai rượu thường có màu nền trầm tính, mạnh mẽ.

4/ Marketing và nhận diên thương hiệu

Bao bì sản phẩm cũng là một vũ khí hiệu quả trong marketing. Một chiếc bao bì cần nhất quán với chiến lược định hướng của công ty. Việc này khiến cho sản phẩm luôn song hành với thương hiệu và giảm tải chi phí marketing cho từng sản phẩm. Không những thế nó cần định vị được phân khúc sản phẩm để có ngoại hình phù hợp. Chính vì quan trọng đến vậy nên các công ty lớn luôn biết cách tận dụng đặc điểm này.

Địa chỉ thiết kế và in ấn bao bì uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp thiết kế và in ấn. Tuy nhiên, Bao Bì Thịnh Phát luôn tự hào là một trong như đơn vị tư vấn thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và móc móc nhập khẩu nhật bản, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về thiết kế đến in ấn bao bì với chất lượng và giá cả cạnh tranh.

  • Địa chỉ : Số 4 ngõ 335 đường, Lại Dụ, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam
  • Sô điện thoại liên hệ: 0902 589 678 – 0972 179 628
  • Email: sanxuat.baobithinhphat@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/XuonginBaoBiThinhPhat

( Xem thêm các mẫu in tham khảo tại https://baobithinhphat.com/product-category/san-pham-in/ )